sago

antigan

thuoc thuy san sagophar

thuoc thu y sagophar

sagophar
sulbac
CÔNG TY THUỐC
THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
(028)38 315 645
nut_menu
vi en
Hotline: (028)38 315 645
THỦY SẢN CÓ DẤU HIỆU BỊ ÉP GIÁ KHI TRUNG QUỐC MỚI VỪA NHẬP KHẨU TRỞ LẠI

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp thủy hải sản trong nước thì thị trường Trung Quốc đã có nhu cầu nhập khẩu lại, nhưng đơn hàng không nhiều, hơn nữa khách hàng Trung Quốc muốn ép giá mặc dù giá chào bán đã thấp hơn trước dịch.

Sau khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng tại Trung Quốc, các doanh nghiệp nước này có nhu cầu nhập khẩu nhưng tiếp cận nguồn vốn vay là điều khó khăn với họ lúc này.

Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu trở lại, nhưng muốn ép giá thủy sản Việt Nam

Dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới dẫn đến một số bất lợi cho việc xuất nhập khẩu thủy hải sản. Các yêu cầu hoãn giao hàng, hoặc hủy đơn hàng là điều không thể tránh khỏi đặc biệt ở một số thị trường tiêu thụ như Châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc. Việc thanh toán bị trì hoãn cũng là điều tất yếu xảy ra khiến việc xoay vòng vốn của các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Trong tháng 03/2020, xuất khẩu tôm giảm 15%, cá tra cá ngừ giảm trên 29%, xuất khẩu bạch tuộc và mực giảm mạnh hơn 31%.

Sẽ có nhiều doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ sẽ khó lòng trụ vững khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới. Vì vậy các doanh nghiệp thủy sản đang rất cần sự hỗ trợ từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành liên quan, để giảm bớt áp lực và khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Như miễn nộp kinh phí công đoàn, giảm bớt thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ cho vay và giảm lãi suất vay, giảm các thủ tục hành chính, hỗ trợ và thúc đẩy việc sản xuất- xuất khẩu sau dịch bệnh.

Nguồn: tepbac.com (https://tepbac.com/tin-tuc/full/trung-quoc-nhap-khau-tro-lai-nhung-co-dau-hieu-muon-ep-gia-thuy-san-30174.html)

Ngày đăng: 02/04/2020

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY THUỐC THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
Đang Online: 6 | Tuần: 656 | Tổng truy cập: 95418