sago

antigan

thuoc thuy san sagophar

thuoc thu y sagophar

sagophar
sulbac
CÔNG TY THUỐC
THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
(028)38 315 645
nut_menu
vi en
Hotline: (028)38 315 645
CHỦ ĐỘNG MỌI GIẢI PHÁP NHẰM THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG NUÔI TÔM NƯỚC LỢ

Theo số liệu thống kê kim ngạch xuất khẩu tôm nước lợ 2 tháng đầu năm đạt 383,391 triệu USD (tăng 2,6% so với cùng kỳ 2019). Nhưng diện tích thả nuôi ở ĐBSCL chỉ bằng 85% so với cùng kỳ.

Tình hình dịch bệnh ở các nước Trung Quốc, Hàn Quốc đã có chiều hướng tích cực, do đó nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là tôm được (VASEP) dự báo sẽ tăng mạnh khi các nước khôi phục các hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh lan rộng tại các nước Châu Âu và hạn mặn tại các tỉnh khu vực (ĐBSCL), điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu của các mặt hàng thủy sản trong đó có tôm nước lợ.

Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, Tổng cục Thủy sản đã có công văn gửi Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/ thành phố trung ương ven biển, các Hội, Hiệp hội liên quan đến sản xuất tôm nước lợ và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện một số nội dung như sau:

Sản xuất và chế biến thích ứng với hạn mặn và dịch Covid-19 để hoàn thành kế hoạch sản xuất những tháng đầu năm 2020. Tối ưu chuỗi sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, áp dụng công nghệ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Kết nối người nuôi với doanh nghiệp chế biến để tiêu thụ sản phẩm.

Giảm thiểu rủi ro sản xuất bằng cách san thưa để chăm sóc thay vì nuôi mật độ dày,  áp dụng kỹ thuật tiên tiến đồng thời khuyến cáo người nuôi tiếp tục rải vụ, chuẩn bị nguồn nguyên liệu cho các tháng tiếp theo.

Kiểm soát tốt chất lượng vật tư đầu vào, điều kiện sản xuất, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi thủy sản (bao gồm sử dụng ethoxyquin theo quy định của EU). Triển khai nghiêm việc đăng ký cấp mã số cơ sở nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo quy định của Luật Thủy Sản 2017.

Xử lý các hành vi trục lợi, ép giá, gian lận thương mại, thông tin sai sự thật gây hoang mang, thiệt hại cho người sản xuất và tiêu dùng theo quy định pháp luật.

Phối hợp với các Hiệp hội, Doanh nghiệp đề xuất các biện pháp hỗ trợ kịp thời để người nuôi và doanh nghiệp yên tâm sản xuất, gia tăng sản lượng thu mua, chế biến. Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong nước để thúc đẩy tiêu thụ nội địa.

Các Hiệp hội, doanh nghiệp liên quan đến sản xuất tôm giống, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường cần có giải pháp cụ thể chia sẻ khó khăn cùng người nuôi để ổn định sản xuất. Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố cùng các đơn vị liên quan cùng thực hiện.

Nguồn: tongcucthuysan.gov.vn (https://tongcucthuysan.gov.vn/vi-vn/nu%C3%B4i-tr%E1%BB%93ng-th%E1%BB%A7y-s%E1%BA%A3n/-nu%C3%B4i-th%E1%BB%A7y-s%E1%BA%A3n/doc-tin/014430/2020-04-03/chu-dong-moi-giai-phap-nham-thao-go-kho-khan-trong-nuoi-tom-nuoc-lo)

Ngày đăng:  08/04/2020

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY THUỐC THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
Đang Online: 8 | Tuần: 654 | Tổng truy cập: 95416