sago

antigan

thuoc thuy san sagophar

thuoc thu y sagophar

sagophar
sulbac
CÔNG TY THUỐC
THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
Địa chỉ: 965/22/20 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(08)38 315 645
nut_menu
SẢN PHẨM CHO TÔM
Kích thích bắt mồi, cung cấp chất dinh dưỡng, bao bọc thức ăn, giúp thức ăn lâu tan rã và tránh...
SẢN PHẨM CHO CÁ
Điều trị các bệnh xuất huyết, tuột nhớt, gan thận mủ do Aeromonas hydrophila gây ra trên cá
SẢN PHẨM CHO GIA CẦM
Phòng ngừa stress, gia tăng sức đè kháng. Bổ sung trong trường hợp mất nước và mất cân bằng chất...
SẢN PHẨM CHO GIA SÚC
Phòng và trị các bệnh thiếu calci và magnesium trên trâu, bò, heo, dê, cừu như: Sốt sữa, bại liệt...
Bạc Liêu - Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi (24/08/2015)
Bạc Liêu - Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi (24/08/2015)

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hưởng đến tình hình nuôi trồng thủy sản, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đào tạo về bệnh thủy sản và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi, trong đó có tỉnh Bạc Liêu và Phú Yên.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với tôm nuôi. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thủy sản trên địa bàn tỉnh và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi năm 2015 theo đúng quy định. Cần ban hành khung thời vụ thả nuôi và tăng cường công tác quản lý vùng nuôi tôm để đảm bảo các điều kiện nuôi tôm an toàn; thực hiện tốt công tác quan trắc cảnh báo môi trường, giám sát và xử lý dịch bệnh cũng như hướng dẫn người nuôi tôm áp dụng quy trình kỹ thuật từ các mô hình nuôi tôm an toàn và hiệu quả cao.

Các cơ quan chức năng cũng cần tuyên truyền, hướng dẫn người nuôi tôm không lạm dụng thuốc thú y, hóa chất trong phòng trị bệnh cho tôm; sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và danh mục được cho phép. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm cũng cần được thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, cũng cần tổ chức tuyên truyền, phổ biến công tác phòng chống dịch bệnh, phổ biến kỹ thuật nuôi tôm an toàn dịch bệnh, hướng dẫn người nuôi tôm sử dụng nguồn con giống có chất lượng, các chính sách hỗ trợ người nuôi tôm khi bị thiệt hại theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, công tác thống kê, báo cáo số liệu cần được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, chính xác để kiểm soát tốt tình hình nuôi và dịch bệnh trên tôm ngay từ đầu.

Tại tỉnh Phú Yên, công tác phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi cũng được UBND tỉnh và các sở, ban, ngành hết sức quan tâm. Theo Sở NN-PTNT, từ đầu tháng 8, nhiều diện tích nuôi tôm bị nhiễm bệnh hoại tử gan tụy và bệnh đốm trắng. Từ đầu năm, diện tích bị bệnh lên đến 355ha. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thời tiết khắc nghiệt, chất lượng con giống chưa được đảm bảo, môi trường nuôi bị ô nhiễm, trong khi người nuôi chưa hoàn toàn tuân thủ các quy trình kỹ thuật nuôi.

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng đang hướng dẫn người nuôi xử lý bằng Chlorine, không để dịch bệnh lây ra diện rộng. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương nuôi tôm báo cáo công tác thú y thủy sản theo chỉ thị của Bộ Nông nghiệp & PTNT và yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi, giám sát dịch bệnh, kiểm soát chất lượng tôm giống tại các cơ sở sản xuất tôm giống và nuôi tôm xuất khẩu. Nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trại cung cấp tôm giống kém chất lượng. Kinh phí và nguồn nhân lực triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi cần được bố trí đầy đủ, chú trọng đầu tư, nâng cấp phòng thử nghiệm đạt chuẩn theo quy định. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư trong nuôi tôm. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm an toàn, kỹ thuật xử lý khi dịch bệnh xảy ra, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY THUỐC THÚ Y - THỦY SẢN SAGOPHAR
Đang online: 17 | Tuần: 40 | Tổng truy cập: 53069